Trong quá trình in, máy xuất hiện thông báo lỗi Out of Paper. Điều này có nghĩa là máy hết giấy hoặc không rút được giấy trong khay. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi này. Tuy nhiên, để xác định chính xác cần tìm ra lý do. Một số cách dưới đây hướng dẫn khắc phục lỗi Out of Paper cho máy in.

khắc phục lỗi Out of Paper

Xử lý lối Out of Paper

Kiểm tra giấy trong khay

Kéo khay ra và kiểm tra xem giấy còn hay đã hết. Nếu giấy bị ẩm, rách hoặc cong nên thay bằng giấy mới. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các giấy tờ có chiều dài và loại chính xác. Căn chỉnh các cạnh của tờ giấy đồng đều và đặt nó trở lại vào khay.

Kiểm tra mặt sau

Nắp của máy in ở phía sau có thể không được đóng. Xoay thiết bị xung quanh và kiểm tra đã đóng kín chưa. Nếu nó không được đóng hoàn toàn, có thể có giấy kẹt ở đó. Nếu vậy, mở nắp và lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy.

Tắt nguồn

Trước hết, rút dây nguồn mà không cần tắt nguồn máy in. Sau đó, đợi 30 giây trước khi cắm lại máy in. Trong trường hợp máy in không tự động bật, hãy nhấn vào nút nguồn thủ công.

Làm sạch con lăn

Bụi bẩn tích tụ trong con lăn của nó có thể dẫn đến lỗi nạp giấy. Làm sạch và tắt máy in trước khi thao tác. Sử dụng một miếng vải không xơ để làu chùi. Khi bạn đã hoàn tất việc vệ sinh để khô một lúc trước khi bật nguồn.

Kiểm tra hàng đợi

Nếu lệnh in bị kẹt trong hàng đợi thì cần phải xóa đi. Đây là cách kiểm tra lệnh in trong hàng đợi.

  • Nhấn các phím Windows và R để khởi chạy hộp thoại Run . Trong hộp thoại, gõ services.msc và nhấn Enter
  • Trong danh sách Dịch vụ mở ra tiếp theo, cuộn xuống và tìm Print Spooler. Kiểm tra xem Trạng thái của nó có được hiển thị là Started. Nếu Stopped, nhấn chuột phải vào Print Spooler để mở Properties. Trong đó, thay đổi Trạng thái dịch vụ thành nó bằng cách nhấp vào nút Start.
    Sau đó, nhấp vào nút Apply và OK để xác nhận thay đổi.

HC chuyên sửa chữa máy in Hp, Canon, Samsung, Brother, Epson tận nơi giá rẻ. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Out of Paper hiệu quả: 090 234 4280.