Máy in có thể ngừng in đột ngột vì nhiều lý do phần cứng. Chẳng hạn như kẹt giấy hoặc đã có lệnh in bị kẹt trong bộ nhớ. Xảy ra trên máy tính và có thể được sửa bằng lệnh trong Windows. Nếu việc xóa bộ nhớ máy in trên máy tính không có tác dụng sẽ tốn nhiều thời gian. Dưới đây là hướng dẫn cách xóa bộ nhớ máy in đơn giản hiệu quả.

Khi ra nhiều lệnh in cùng lúc, chương trình điều khiển sẽ đưa vào hàng đợi. Danh sách lệnh in được yêu cầu với tất cả các dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ tạm. Khi máy in kết thúc một công việc, máy tính sẽ gửi công việc tiếp theo. Hầu hết các máy in phun tại nhà đều in trực tiếp từ dữ liệu được tách ra. Do đó việc xóa một tài liệu bị kẹt thường yêu cầu xóa hàng đợi trên máy tính. Máy in laser cao cấp được nối mạng, cũng có bộ nhớ tạm thời được tích hợp trong máy.

cách xóa bộ nhớ máy in

Xử lý lỗi xóa bộ nhớ máy in

Hủy lệnh in

Để xóa hàng đợi in trên Windows, mở Devices and Printers và nhấp chuột phải vào máy in cần xóa. Nhấp vào “See What’s Printing.” Mở Printer chọn “Cancel All Documents” và chọn “Yes”. Danh sách sẽ rõ ràng trong vòng vài giây. Nếu một hoặc nhiều lệnh in còn trong danh sách, hãy khởi động lại máy tính để xóa bộ nhớ. Mỗi máy tính có danh sách riêng cho một máy in được nối mạng. Vì vậy bạn có thể cần thực hiện thao tác này trên nhiều máy tính nếu hủy lệnh in.

Đặt lại máy in

Nếu máy in của bạn vẫn không hoạt động sau khi xóa các lệnh in. Cần phải đặt lại máy in để xóa bộ nhớ. Tắt máy in và rút phích cắm khỏi ổ cắm điện. Rút phích cắm trong một phút trước để đảm bảo bộ nhớ bị mất hoàn toàn bộ nhớ.

Xóa cài đặt máy in khỏi bộ nhớ

Một số máy in lưu thông tin thiết lập vào bộ nhớ ngay cả khi rút phích điện. Điều này bao gồm thông tin như cài đặt mạng và giấy. Xóa bộ nhớ này, sẽ hoàn nguyên cài đặt máy in về mặc định của nhà sản xuất.

HC sửa máy in Hp, Canon, Samsung, Brother, Epson tại nhà giá rẻ. Hưởng dẫn cách xóa bộ nhớ máy in hiệu quả: 090 234 4280.