Máy in Samsung, HP, Brother, Canon hoặc Epson hiển thị thông báo không tìm thấy Catridge. Thường xảy ra sau khi nạp mực tương thích hoặc thay hộp mới. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Phần lớn có liên quan trực tiếp đến chip của nhà sản xuất. HC hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in không nhận hộp mực thông qua một số bước kiểm tra.

Các lỗi không nhận dạng được hộp mực

  • Máy in hiển thị thông báo toner is not compatible
  • Màn hình báo lỗi printer cartridge not detected hoặc máy in không thể phát hiện mực.
  • Mực in thấp hoặc đã hết
  • Thông báo HP Cartridges locked hoặc Cartridge Protection enabled
  • Cảnh báo no cartridge installed
  • Đèn cảnh báo nhấp nháy

khắc phục lỗi máy in không nhận hộp mực

Cách xử lý lỗi

Đặt lại bộ nhớ trong

Máy in sẽ tự động nhận dạng khi bạn lắp đặt hộp mực mới và đặt lại bộ nhớ trong. Tuy nhiên, đôi khi máy in không thực hiện đúng.

Vỏ bảo vệ

Nếu chưa tháo vỏ bảo vệ hoặc dải nhựa được gắn vào hộp mực mới ra khỏi bao bì. Máy in chắc chắn sẽ nhận dạng hộp mực mới.

Chip

Hộp mực có một số điểm tiếp xúc kim loại kết nối máy in. Bụi bẩn hoặc thiệt hại có thể ngăn chặn điều này.

Đã bật Bảo vệ hộp mực

Trong khi cập nhật firmware thường là cần thiết có thể được cài đặt để bật bảo vệ hộp mực. Ngăn các hộp mực này hoạt động ở bất kỳ máy in nào khác. Điều này có thể được tắt.

Hộp mực chưa được lắp chính xác

Bình mực không được lắp đúng vào khe của nó. Vì vậy máy in không thể phát hiện hộp mực mới và hiển thị thông báo lỗi. Nâng nắp hộp mực lên và kiểm tra kỹ tất cả các hộp mực được lắp đúng.

HC nạp mực giá rẻ cho máy Hp, Canon, Samsung, Brother, Epson tại nhà. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in không nhận hộp mực: 090 234 4280.